Đăng ký khai sinh theo mẫu cũ

Ngày hỏi:28/10/2014

Trường hợp công dân đăng ký khai sinh năm 1991 (theo mẫu sổ cũ) không có Mục ghi về nơi cư trú và năm sinh của cha mẹ. Nay, công dân có yêu cầu cấp lại bản chính Giấy khai sinh hoặc bản sao Giấy khai sinh thì ghi như thế nào?

  Nội dung này được Sở tư pháp Hà Nội tư vấn như sau:

  • Về nguyên tắc nội dung của bản chính Giấy khai sinh khi cấp lại hoặc bản sao Giấy khai sinh sao từ Sổ đăng ký khai sinh được ghi theo đúng những nội dung trong Sổ đăng ký khai sinh đã ghi; những nội dung trong Giấy khai sinh có, nhưng trong Sổ đăng ký khai sinh không có thì để trống, những nội dung trong Sổ đăng ký khai sinh có mà trong Giấy khai sinh không có, thì không ghi. Nếu trong Giấy khai sinh còn để trống nhiều phần ghi như: quốc tịch; phần khai về cha, mẹ mà có căn cứ bổ sung thì yêu cầu công dân kết hợp làm thủ tục bổ sung hộ tịch, sau đó cấp lại bản chính Giấy khai sinh hoặc bản sao Giấy khai sinh từ Sổ đăng ký khai sinh Với đầy đủ nội dung đã được bổ sung.


  Nguồn:

  SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn