Đăng ký tạm trú cần những thủ tục gì?

Ngày hỏi:17/05/2014

Bà Đinh Thị Thanh Huyền đăng ký tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh. Nay, bà Huyền muốn đăng ký tạm trú cho em đang học tại TP.Hồ Chí Minh vào sổ tạm trú của mình. Vậy hồ sơ gồm những gì, có cần người đã bảo lãnh làm sổ tạm trú cho bà Huyền trước đây nữa không? Bà Huyền có thể đứng ra khai báo làm tạm trú cho em bà được không?

  Nội dung này được Bộ Công an tư vấn như sau:

  • Trường hợp bà Đinh Thị Thanh Huyền hiện đang đăng ký tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh có sổ tạm trú riêng. Bà Huyền muốn đăng ký tạm trú cho em đang học trong Thành phố Hồ Chí Minh vào sổ tạm trú của mình.

   Tại Khoản 2, Điều 16 Thông tư 52/2010/TT-BCA ngày 30/11/2010 của Bộ Công an quy định “Người tạm trú được chủ hộ đồng ý cho nhập vào sổ tạm trú hoặc chủ hộ đồng ý cho đăng ký tạm trú tại nơi thường trú của chủ hộ thì việc đồng ý phải được ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm”. Như vậy, bà Huyền có thể đứng ra khai báo tạm trú cho em mình.

   Hồ sơ bao gồm:

   - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu có ý kiến đồng ý cho nhập vào sổ tạm trú của chủ hộ.

   - Bản khai nhân khẩu;

   - Sổ tạm trú;

   - Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đăng ký thường trú.

   Nếu có gì vướng mắc đề nghị bà Đinh Thị Thanh Huyền tới Công an xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn thêm.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn