Đăng ký tạm trú nhưng không ở tại đó thì bao lâu sẽ bị xóa tên khỏi sổ tạm trú

Ngày hỏi:04/12/2018

Chào Ban tư vấn. Em là Minh Hiền. Em có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Em là sinh viên năm cuối, em vừa đăng ký tạm trú ở chỗ trọ. Em định sau khi học xong sẽ quay trở về quê làm việc. Ban tư vấn cho em hỏi đăng ký tạm trú nhưng không ở tại đó thì bao lâu sẽ bị xóa tên khỏi sổ tạ? Chân thành cảm ơn!

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 5Luật cư trú 2006 81/2006/QH11

   Trường hợp người đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú phải xoá tên người đó trong sổ đăng ký tạm trú.

   ==> Như vậy, người đăng ký tạm trú không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú từ 06 tháng trở lên sẽ bị xóa tên khỏi sổ đăng ký tạm trú. Như vậy bạn mới đăng ký tạm trú ở chỗ trọ thì sau khi bạn về quê thì chủ nhà trọ bạn sẽ thông báo điều chỉnh thay đổi trong sổ tạm trú. Nếu như chủ nhà không thông báo thì 06 tháng từ khi bạn về quê thì bạn sẽ bị xóa tên khỏi sổ tạm trú.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn