Đến thi hành án, vẫn có thể thương lượng được

Ngày hỏi:21/01/2006
Bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh tuyên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) vô hiệu; tôi phải trả cho ông P 140 triệu đồng và ông P phải trả lại Giấy chứng nhận QSDĐ cho tôi cùng thời điểm. Tuy nhiên, hiện nay hoàn cảnh của tôi rất khó khăn nên không thể trả một lần theo thông báo của Chi cục Thi hành án. Vậy, tôi có thể đề nghị trả vào nhiều lần hàng tháng, hoặc ông P cùng tôi đem Giấy chứng nhận đi thế chấp vay tiền của ngân hàng, khi giải ngân sẽ chuyển qua Chi cục Thi hành án để trả cho ông P có được không?

  Nội dung này được Trung tâm tư vấn pháp luật cho người nghèo tại TP.HCM tư vấn như sau:

  • Ông có thể làm đơn trình bày hoàn cảnh của mình và đưa ra phương án giải quyết có lý có tình, khi đó Chi cục Thi hành án xem xét mời ông P và ông đến để thương lượng trên cơ sở tự nguyện của 2 bên. Việc trả nợ vào nhiều lần, hay đi vay ngân hàng để trả nợ còn tùy thuộc vào ông P có chấp nhận hay không (Bộ luật Dân sự; Luật Thi hành án Dân sự)


  Nguồn:

  baotrotuphap.org
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn