Di chúc bị thất lạc, hư hại được quy định ra sao trong Bộ luật Dân sự 2005?

Theo dõi sự thay đổi của Di chúc bị thất lạc, hư hại
Ngày hỏi:02/05/2018

Di chúc bị thất lạc, hư hại được quy định ra sao trong Bộ luật Dân sự 2005? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hồng Chiến, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Di chúc bị thất lạc, hư hại được quy định như thế nào trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập!

(chien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Di chúc bị thất lạc, hư hại trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016 được quy định tại Bộ luật Dân sự 2005 33/2005/QH11 như sau:

   - Kể từ thời điểm mở thừa kế, nếu bản di chúc bị thất lạc hoặc bị hư hại đến mức không thể hiện được đầy đủ ý chí của người lập di chúc và cũng không có bằng chứng nào chứng minh được ý nguyện đích thực của người lập di chúc thì coi như không có di chúc và áp dụng các quy định về thừa kế theo pháp luật.

   - Trong trường hợp di sản chưa chia mà tìm thấy di chúc thì di sản được chia theo di chúc.

   Trên đây là nội dung tư vấn về di chúc bị thất lạc, hư hại trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn