Di dời cống thoát nước?

Ngày hỏi:21/01/2006
Nhà tôi có một cống thoát nước ngay tại giữa nhà. Nay tôi muốn di dời thì phải làm sao? Tôi nghe nói có 01 điều luật cho phép di dời cống thoát nước nằm trước nhà dân (giữa nhà). Tôi muốn tìm điều luật này và kính mong quý cơ quan giúp đỡ để tôi làm đơn di dời. Chân thành cảm ơn. Gửi bởi: CHUNG TRƯỜNG TRỌNG

  Nội dung này được Công ty Luật TNHH Đại Việt, 335 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Xin trả lời như sau:

   Do ông không cung cấp cụ thể công thoát nước nêu trên thuộc quyền sử dụng của ai ? Có cơ quan nào quản lý không?...Vì vậy chúng tôi không tư vấn cụ thể cho ông được.

   Nếu như cống thoát nước ông nêu trên là đường thoát nước của bất động sản liền kề thì theo quy định tại điều 277 Bộ luật Dân sự 2005 trong trường hợp do vị trí tự nhiên của bất động sản mà việc cấp, thoát nước buộc phải qua một bất động sản khác thì chủ sở hữu bất động sản có nước chảy qua phải dành một lối cấp thoát nước thích hợp, không được cản trở ngăn chặn dòng nước. Do đó ông chỉ có thể thay đổi dành một lối thoát nước thích hợp khác cho người sử dụng cống thoát nước.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn