Điều chỉnh giá hợp đồng khi Bộ công bố định mức mới?

Ngày hỏi:21/02/2017

Công ty CP Licogi 16 tham gia thi công công trình Quốc lộ 1A theo hình thức chỉ định thầu. Trong quá trình lập hồ sơ đề xuất cho công tác khoan cọc khoan nhồi, Công ty áp dụng định mức theo Văn bản 1776/BXD-VP ngày 16/8/2007 về việc công bố Định mức dự toán xây dựng công trình - Phần xây dựng. Tuy nhiên, ngày 29/5/2014 Bộ trưởng Bộ Xây dựng có ban hành Quyết định 588/QĐ-BXD về việc Công bố Định mức dự toán xây dựng công trình Phần xây dựng (sửa đổi và bổ sung). Công ty CP Licogi 16 hỏi, một số khối lượng khoan từ tháng 6/2014 trở đi Công ty có được áp dụng định mức theo Văn bản 1776/BXD-VP không hay phải áp dụng định mức điều chỉnh, bổ sung tại Quyết định 588/QĐ-BXD?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng xây dựng đã ký giữa các bên, phù hợp với hồ sơ mời thầu và quy định của pháp luật là căn cứ để các bên thanh toán, quyết toán hợp đồng.

   Định mức do Bộ Xây dựng công bố là căn cứ để lập đơn giá, dự toán và quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

   Trong trường hợp hợp đồng xây dựng có quy định về việc điều chỉnh giá hợp đồng khi Bộ Xây dựng công bố định mức mới thì các bên thực hiện điều chỉnh trên cơ sở thỏa thuận của hợp đồng đã ký, không trái với yêu cầu của hồ sơ mời thầu và phù hợp thỏa thuận của hợp đồng, quy định của pháp luật áp dụng cho hợp đồng.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT