Điều kiện cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích

Ngày hỏi:23/01/2018

Điều kiện cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phạm Văn Hậu, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền đó. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phạm Văn Hậu (phamhau*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 58 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 thì điều kiện cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích được quy định cụ thể như sau:

   Sáng chế được bảo hộ dưới hình thức cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích nếu không phải là hiểu biết thông thường và đáp ứng các điều kiện sau đây:

   - Có tính mới;

   - Có khả năng áp dụng công nghiệp.

   Ngoài ra, một sáng chế có thể được cấp Bằng độc quyền sáng chế nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

   - Có tính mới;

   - Có trình độ sáng tạo;

   - Có khả năng áp dụng công nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn