Điều kiện của cá nhân làm người giám hộ theo quy định của Bộ luật Dân sự 2005 được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:06/04/2018

Điều kiện của cá nhân làm người giám hộ theo quy định của Bộ luật Dân sự 2005 được hiểu như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hồng Linh, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện của cá nhân làm người giám hộ được quy định như thế nào trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện của cá nhân làm người giám hộ trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016 được quy định tại Điều 60 Bộ luật Dân sự 2005 như sau:

   Cá nhân có đủ các điều kiện sau đây có thể làm người giám hộ:

   - Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

   - Có tư cách đạo đức tốt; không phải là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc người bị kết án nhưng chưa được xoá án tích về một trong các tội cố ý xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, tài sản của người khác;

   - Có điều kiện cần thiết bảo đảm thực hiện việc giám hộ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện của cá nhân làm người giám hộ trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn