Điều kiện của cá nhân làm người giám hộ theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995 được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:06/04/2018

Điều kiện của cá nhân làm người giám hộ theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995 được hiểu như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Khánh, tôi sinh sống và làm việc tại Nha Trang. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện của cá nhân làm người giám hộ được quy định như thế nào trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (trang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện của cá nhân làm người giám hộ theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995 được hiểu như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Điều kiện của cá nhân làm người giám hộ trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005 được quy định tại Bộ luật Dân sự 1995 44-L/CTN như sau:

   Người có đủ các điều kiện sau đây có thể làm người giám hộ:

   - Đủ mười tám tuổi trở lên;

   - Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

   - Có điều kiện cần thiết bảo đảm thực hiện việc giám hộ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện của cá nhân làm người giám hộ trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn