Điều kiện để nuôi con ngưòi bị phạt tù cải tạo

Ngày hỏi:10/07/2015

Xin cho tôi được hỏi, hiện tôi có 02 đứa cháu vợ mới 3-4 năm tuổi mà cha mẹ nó vi phạm pháp luật bị phạt tù, họ hàng nội ngoại không ai có khả năng nuôi 02 trẻ, vậy tôi phải làm sao để được nuôi 2 trẻ hợp pháp cho đến lúc cha, mẹ nó chấp hành xong hình phạt tù, các căn cứ nào, thủ tục ra sao xin các luật sư tư vấn giúp.

  • Chào bạn.

   Vì cha mẹ các cháu phải chấp hành hình phạt tù trong khi các cháu còn quá nhỏ (mới có 3, 4 tuổi) thì cần phải có người thân trong gia đình, dòng họ hai bên nội ngoại ra tay giúp sức nuôi dưỡng các cháu. Do vậy, nếu ông bà nội ngoại không có khả năng và điều kiện thì các cô, bác, chú, dì, cậu nếu có khả năng và điều kiện đều có thể giúp nuôi dưỡng hai cháu nhỏ này trong thời gian cha mẹ các cháu chấp hành hình phạt tù. Về thủ tục thì có thể nộp đơn tại UBND phường - xã nơi hai cháu cư trú để xin đăng ký làm người giám hộ của hai cháu, trực tiếp nuôi dưỡng và cho các cháu học hành tử tế. UBND phường /xã nơi đăng ký sẽ ra quyết định cử người giám hộ để thực hiện người giám hộ hợp pháp.

   Thân chào.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn