Điều kiện làm visa nhanh sang Anh

Tôi sẽ tham dự khóa cao học 1 năm tại Anh vào đầu tháng 10. Trước đây, vào năm 2005, tôi đã đi công tác tại Anh 1 tuần. Xin cho hỏi về việc nộp đơn xin visa nhanh. Cụ thể như sau: 1. Giấy tờ, quy trình thủ tục sẽ như thế nào? 2. Về chứng minh tài chính thì hiện tôi không có tài khoản ngân hàng trên 6 tháng. Vậy tôi nên xuất trình giấp tờ gì, hoặc làm thủ tục gì để chứng minh tài chính?

  Nội dung này được Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM tư vấn như sau:

  • Ngoài Hệ thống Visa nhanh cho Du học sinh mới được bắt đầu vào tháng 5-2007, Đại sứ quán Anh còn có một Hệ thống Visa nhanh thông thường. Một trong những tiêu chuẩn để được xét Visa nhanh theo hệ thống này là bạn đã từng đến Anh trong vòng 10 năm trở lại đây và chưa từng bị từ chối visa vào một nước nào khác, chưa từng vi phạm các điều kiện nhập cư/ luật pháp Anh. Bạn có thể tìm các giấy tờ, thủ tục liên quan trên trang web: www.uk-vietnam.org hoặc đến tham khảo trực tiếp tại Đại sứ quán Anh/ Tổng lãnh sự quán Anh. Về chứng minh tài chính, ngoài sổ tiết kiệm, bạn có thể chứng minh bằng giấy tờ tài sản (nhà cửa, đất, xe...) hoặc thu nhập hàng tháng (lương tháng, thuê nhà, thuê xe...).


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn