Điều kiện lấy chồng công an

Ngày hỏi:21/04/2015

Em và người yêu, yêu nhau được 4 năm, giờ bên người yêu em thi vào làm công an. Theo em được biết thì quy định bên ngành công an là phải xét lý lịch 3 đời mà bên gia đình em có ông nội ngày xưa theo chế độ Ngụy quyền. Vậy thì em và người yêu em sẽ không lấy được nhau. Em hỏi một số người thì người ta bảo là được, nhưng người yêu em sẽ không thăng tiến được trong công việc. Vậy hai đứa em có lấy nhau được hay không thưa luật sư? Em mong luật sư trả lời giúp em.  Em cảm ơn!

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Pháp luật Hôn nhân và gia đình có quy định những trường hợp cấm kết hôn và/ hoặc điều kiện để kết hôn thì không có trường hợp cấm như bạn nêu. Việc này có nghĩa, bạn được quyền kết hôn với bạn trai là Công an nếu đáp ứng đủ các điều kiện về đọ tuổi và trên cơ sở tự nguyện.

   Mặc dù vậy, bạn cũng nên trao đổi với bạn trai và tìm hiểu rõ xem trong ngành công an có những quy định áp dụng nội bộ hay không nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn