Định cư mỹ được mang theo bao nhiêu vàng khi xuất cảnh?

Ngày hỏi:26/08/2019

Kinh chào. Cho tôi hỏi mỗi người đi định cư mỹ được mang theo bao nhiêu vàng? Cám ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 4 Thông tư 11/2014/TT-NHNN quy định việc mang vàng của cá nhân khi xuất, nhập cảnh do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành có quy định về việc mang vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh trong trường hợp định cư như sau:

   - Cá nhân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài khi xuất cảnh được mang theo vàng (vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng trang sức, mỹ nghệ) theo quy định sau:

   + Tổng khối lượng vàng từ 300g (ba trăm gam) trở lên đến dưới 01kg (Một kilôgam) phải khai báo với cơ quan Hải quan;

   + Tổng khối lượng vàng từ 01kg (Một kilôgam) trở lên phải có Giấy phép mang vàng khi xuất cảnh định cư ở nước ngoài của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi cá nhân đó cư trú cấp, đồng thời phải khai báo với cơ quan Hải quan.

   => Như vậy, theo quy định trên nếu cá nhân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài ( không phân biệt là ở Mỹ hay một nước nào khác, miễn là nước ngoài) sẽ được mang theo vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng trang sức, mỹ nghệ nhưng từ 300g (ba trăm gam) trở lên đến dưới 01kg (Một kilôgam) phải khai báo với cơ quan Hải quan. Còn nếu từ 01kg (Một kilôgam) trở lên phải có Giấy phép theo quy định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn