Đòi nợ khi người nợ không có khả năng chi trả

Ngày hỏi:16/05/2015

Chào luật sư! Cuối năm 2014 chồng tôi có giao hàng và cho người đó nợ lại số tiền là 30 triệu đồng sang đầu năm 2015 người đó lại nợ thêm 47.945.000 chồng tôi và anh ta có viết giấy nợ và có người làm chứng mà anh ta có ghi sẽ trả hết số tiền khi vay được tiền ngân hàng nếu không sẽ trã mổi tháng 6 triệu. Vậy thưa luật sư cho tôi hõi tôi có kiện đưoc anh ta không khi anh ta không ghi thời hạn trã? Và có lấy lại được số tiền trên trong khi anh ta không có khã năng chi trả không? Và tôi nộp đơn kiện tại đâu khi tôi ở TPHCM người nợ ỡ Đồng Nai. Cám ơn luật sư

  • Về nguyên tắc nếu giấy xác định nợ không ghi rỡ thời gian bắt đầu trả nợ thì thời điểm thực hiện nghĩa vụ trả nợ sẽ bắt đầu kể từ khi chủ nợ yêu cầu trả nợ. Do vậy, chồng bạn hãy chính thức có thông báo yêu cầu người kia thực hiện nghĩa vụ trả nợ và gia hạn cho họ lần cuối về việc trả nợ. Trường hợp đã gia hạn và quá thời hạn gia hạn nhưng họ không trả thì khởi kiện tại TAND quận/huyện nơi con trợ đang cự trú bạn nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Không còn khả năng chi trả
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn