Đổi sổ hộ khẩu mới

Ngày hỏi:07/11/2013

Gia đình tôi muốn đổi Sổ hộ khẩu mới vì sổ hiện tại đã cũ.Trong sổ hiện tại thì ngày sinh của bố tôi là 20/08/1955 nhưng trên chứng minh thư nhân dân là 03/12/1955. Sự khác nhau như vậy có ảnh hưởng đến việc đổi sổ của gia đình tôi không? Và trong tờ khai đổi Sổ hộ khẩu tôi nên khai ngày tháng năm sinh của bố tôi như thế nào?

  Nội dung này được Luật sư Đào Thị Liên, công ty Luật Tiền Phong tư vấn như sau:

  • Để các thông tin về nhân thân của bố bạn trong giấy chứng minh nhân dân và sổ HK được thống nhất, bố bạn cần phải thực hiện việc đính chính lại thông tin trên sổ HK.

   Theo Khoản 2, Điều 29, Luật Cư trú quy định: Trường hợp có thay đổi về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh hoặc các thay đổi khác về hộ tịch của người có tên trong sổ hộ khẩu thì chủ hộ hoặc người có thay đổi hoặc người được uỷ quyền phải làm thủ tục điều chỉnh tại Phòng quản lý hộ tịch - Công an cấp huyện. Người đến làm thủ tục phải xuất trình sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc quyết định đ­ược phép thay đổi của cơ quan có thẩm quyền về đăng ký hộ tịch; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

   Thời gian thực hiện việc điều chỉnh: 03 ngày làm việc.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn