Đòi tiền vay đã hết hạn hợp đồng

Ngày hỏi:05/12/2012

Xin chào Luật Sư! Tôi có cho 1 Tập đoàn  vay tiền số tiền là 100tr đến ngày 26/9/12 là hết hạn (cho vay 3 tháng). Công ty đã trả được cho tôi 50tr, còn lãi và 50tr gốc thì chưa trả, đã nhiều lần trong gần 3 tháng nay tôi đến công ty đòi tiền mà nhân viên của công ty cứ khất lần không trả và còn nói giờ không có tiền! Tôi muốn Luật sư tư vấn giúp tôi cách để tôi có thể lấy lại số tiền trên, tôi xin vô cùng biết ơn Luật Sư!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật, bên vay tiền thì phải trả đúng thời hạn thỏa thuận, bên vay có nghĩa vụ thanh toán cả tiền gốc lẫn lãi (nếu các bên thỏa thuận lãi). Nếu đến thời hạn trả nợ mà bên vay không thực hiện trả nợ thì số tiền nợ sẽ được tính theo lãi xuất chậm trả do các bên quy định hoặc theo căn cứ theo lãi xuất ngân hàng tại thời điểm trả nợ. bên cho vay có quyền yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết. Trường hợp này bạn có quyền khởi kiện ra Tòa án để yêu cầu bên vay trả nợ cho bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn