Đối tượng của hợp đồng thuê khoán tài sản được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005?

Theo dõi sự thay đổi của Đối tượng của hợp đồng thuê khoán
Ngày hỏi:27/04/2018

Đối tượng của hợp đồng thuê khoán tài sản được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hải Hoàng, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Đối tượng của hợp đồng thuê khoán tài sản được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (09074***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng của hợp đồng thuê khoán tài sản trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016 được quy định tại Điều 502 Bộ luật Dân sự 2005 như sau:

   Đối tượng của hợp đồng thuê khoán có thể là đất đai, rừng, mặt nước chưa khai thác, súc vật, cơ sở sản xuất, kinh doanh, tư liệu sản xuất khác cùng trang thiết bị cần thiết để khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về đối tượng của hợp đồng thuê khoán tài sản trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn