Đối tượng đăng ký công dân Việt Nam ở nước ngoài

Ngày hỏi:06/11/2017

Đối tượng đăng ký công dân Việt Nam ở nước ngoài bao gồm những ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiện Nhi hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi hiện đang làm việc tại công ty du lịch. Công ty tôi thường tổ chức các tour nước ngoài. Vì thế tôi đang tìm hiểu về việc đăng ký công dân Việt Nam ở nước ngoài. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đối tượng đăng ký công dân Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng đăng ký công dân Việt Nam ở nước ngoài được quy định tại Điều 2 Thông tư 02/2011/TT-BNG hướng dẫn thủ tục đăng ký công dân Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Ngoại giao ban hành, theo đó:

   Đối tượng đăng ký công dân Việt Nam ở nước ngoài bao gồm:

   1. Người có hộ chiếu Việt Nam hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng;

   2. Người không có một trong những loại giấy tờ nêu tại khoản 1 Điều này nhưng có một trong những loại giấy tờ chứng minh họ có quốc tịch Việt Nam.

   Trên đây là tư vấn về đối tượng đăng ký công dân Việt Nam ở nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 02/2011/TT-BNG. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn