Đối tượng được cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Ngày hỏi:17/07/2017

Đối tượng được cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc bao gồm những đối tượng nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức xã làm việc tại tỉnh Quảng Ninh, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Tôi được biết theo quy định của pháp luật hiện hành thì một số cá nhân đáp ứng một số điều kiện nhất định sẽ được cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Vậy anh/ chị cho tôi hỏi trường hợp của tôi là có được cấp hay không? Văn bản nào quy định về vấn đề này như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Luân (minhluan***@gmail. com) 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng được cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc bao gồm những đối tượng được pháp luật quy định tại Điều 3 Thông tư 67/2013/TT-BCA quy định việc cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho công dân Việt Nam qua lại biên giới Việt Nam - Trung Quốc do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

   Những trường hợp sau đây nếu không thuộc diện chưa được xuất cảnh theo quy định của pháp luật thì được cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh khi có yêu cầu:

   1. Công dân Việt Nam thường trú tại các xã, phường, thị trấn tiếp giáp đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

   2. Cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước có trụ sở đóng tại huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh của Việt Nam tiếp giáp đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc được cử sang vùng biên giới đối diện của Trung Quốc trao đổi công vụ.

   Như vậy, nếu bạn làm việc tại các cơ quan nhà nước có trụ sở đóng tại huyện, thị xã của tỉnh Quảng Ninh có tiếp giáp đường biên giới với nước bạn Trung Quốc được cử sang để trao đổi những vấn đề liên quan đến công việc bạn đang đảm nhận, hoặc được giao nhiệm vụ thì bạn sẽ được cấp, còn nếu bạn không thỏa mãn hai điều kiện nói trên thì bạn sẽ không được cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về các đối tượng được cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 67/2013/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn