Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 2005

Ngày hỏi:08/05/2018

Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Hải My, là cán bộ đã về hưu, hiện gia tôi có tìm hiểu về đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ qua các thời kì, Ban biên tập cho tôi hỏi: Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe ban biên tập! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 525 Bộ luật Dân sự 2005, Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ được quy định như sau:

   1. Trong trường hợp việc tiếp tục thực hiện công việc không có lợi cho bên thuê dịch vụ thì bên thuê dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng, nhưng phải báo cho bên cung ứng dịch vụ biết trước một thời gian hợp lý; bên thuê dịch vụ phải trả tiền công theo phần dịch vụ mà bên cung ứng dịch vụ đã thực hiện và bồi thường thiệt hại.

   2. Trong trường hợp bên thuê dịch vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình hoặc thực hiện không đúng theo thoả thuận thì bên cung ứng dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

   Trên đây là tư vấn về Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 2005. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hợp đồng dịch vụ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn