Đơn yêu cầu hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết được quy định ra sao?

Ngày hỏi:30/06/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi tên Mỹ Tiên sinh sống và làm việc tại Giồng Trôm, Bến Tre. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết, nhưng tôi vẫn chưa hiểu lắm nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Đơn yêu cầu hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 394 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, đơn yêu cầu hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết được quy định như sau:

   1. Khi một người bị tuyên bố là đã chết trở về hoặc có tin tức xác thực là người đó còn sống thì người đó hoặc người có quyền, lợi ích liên quan có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết.

   2. Kèm theo đơn yêu cầu, người yêu cầu phải gửi tài liệu, chứng cứ để chứng minh người bị tuyên bố là đã chết trở về hoặc chứng minh xác thực là người đó còn sống.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Đơn yêu cầu hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015. Mong là những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn