Đưa tiền để vợ chịu ký vào đơn ly hôn

Ngày hỏi:15/03/2014

Luật sư cho em hỏi! Hai vợ chồng em cưới năm 2006 có với nhau 1 đứa con và 1 miếng đất nhưng lúc mua chỉ có giấy tay. Do cuộc sống không hòa hợp nên vợ em đã ôm con bỏ đi 2 năm. Tụi em có làm giấy tay xin ly hôn nhưng chưa đưa ra tòa. Giờ em xin ly hôn thì vợ em kêu đưa tiền rồi mới chịu ký giấy ly hôn, em đồng ý đưa 20tr nhưng giờ em sợ đưa tiền rồi thì sau nay vợ em không chịu ký giấy ly hôn. Luật sư cho em hỏi có cách nào mà khi em đưa tiền có thể ràng buộc vợ em thực hiện đúng  lời thỏa thuận hay không?  Các thủ tục ly hôn gồm những gì? Thời gian bao lâu? Xin luật sư giúp em.

  Nội dung này được Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Ly hôn là quyền của các bên, không thể bắt vợ hoặc chồng ký vào đơn ly hôn được. Nếu bạn thấy rằng cuộc sống vợ chồng không thể tiếp tục tồn tại thì bạn làm đơn khởi kiện vụ án ly hôn. Sau khi thụ lý, nếu tòa án hòa giải không thành thì sẽ giải quyết cho ly hôn bất kể khi đó vợ bạn có đồng ý hay không

   Thủ tục: Kèm theo đơn khởi kiện là CMND, hộ khẩu của bạn, ĐKKH, khai sinh của các con và giấy tờ chứng minh tài sản (nếu có). Nếu vợ bạn không cùng hộ khẩu với bạn thì phải nộp kèm bản sao hộ khẩu hoặc giấy tờ xác nhận nơi cư trú của vợ bạn.

   Thời gian: Tùy theo thiện chí của các bên. Tuy nhiên luật quy định tối đa không quá 6 tháng kể từ ngày thụ lý.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn