Đứng ra vay tiền hộ

Ngày hỏi:23/01/2015

Năm 2010 tôi bạn tôi hỏi vay tôi số tiền là 10 triệu đồng, lúc đó tôi không có tôi đi vay hộ bạn tôi ở bên ngoài và tôi ký nhận với người cho vay, về tôi đưa cho bạn tôi số tiền trên không có giấy tờ pháp lý nào. Bạn tôi vẫn trả lãi và đưa tôi đi trả hàng tháng, cho đến đầu năm 2014 đến nay bạn tôi không nói gì đến trả số tiền lãi và cũng như số tiền gốc, vậy tôi không biết làm sao để đòi được số tiền đó đúng theo pháp luật

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Việc vay tiền hộ người kia có căn cứ gì chứng minh hay không ?

   Người đó có từ chối số tiền vay hay không ?

   Trường hợp người đó nhận người đó vay tiền của bạn thì bạn yêu cầu người đó trả nếu không bạn có thể khởi kiện đòi tiền bằng một vụ án dân sự.

   Nếu người đó không nhận có hành vi vay tiền của bạn thì bạn phải có căn cứ chứng minh việc vay tài sản của người đó thì mới có thể đòi lại được

   Căn cứ chứng minh không nhất thiết bằng hợp đồng vay tài sản mà có thể có người làm chứng hoặc những căn cứ khác, có thể chứng minh việc vay tài sản là sự thật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn