Dương vật bé có được đi nghĩa vụ quân sự?

Ngày hỏi:10/11/2020

Cho em hỏi dương vật của em hơi bé thì có được đi Nghĩa vụ quân sự không ạ? Em nghe nói đi khám phải khám hết cả. Em cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dương vật bé có được đi nghĩa vụ quân sự?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 148/2018/TT-BQP thì chỉ tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 nhập ngũ theo tiêu chuẩn phân loại sức khỏe tại Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP.

   Căn cứ quy định tại Khoản 4 Điều 9 Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP thì dựa vào số điểm chấm cho 8 chỉ tiêu ghi trong phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự để phân loại sức khỏe, cụ thể như sau:

   - Loại 1: 8 chỉ tiêu đều đạt điểm 1;

   - Loại 2: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 2;

   - Loại 3: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 3;

   - Loại 4: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 4;

   - Loại 5: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 5;

   - Loại 6: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 6.

   Theo đó, các dị tật dương vật dẫn đến việc công dân không đảm bảo điều kiện về sức khỏe để được đi nghĩa vụ quân sự được quy định tại số thứ tự 146 Mục II Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP bao gồm:

   - Lỗ đái lệch thấp (hypospadias) => 5 điểm;

   - Lỗ đái lệch cao => 6 điểm;

   - Cụt dương vật => 6 điểm;

   - Niệu đạo kép => 6 điểm.

   Như vậy, trong số các dị tật về dương vật ảnh hưởng đến tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự thì không có dương vật bé. Do vậy, trường hợp anh đáp ứng các điều kiện khác để được tuyển chọn nhập ngũ thì anh vẫn được tham gia nghĩa vụ quân sự theo quy định.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn