Em phải làm như thế nào?

Ngày hỏi:09/10/2014

Cho em hỏi, em năm nay 24 tuổi, cách đây 1 tháng e có quen 1 a quản lý của nhà hàng em. Tuy thời gian gặp nhau cũng ít nhưng vẫn thấy thân nhau, tin tưởng a ý. Sau 1 thời gian, a ý có hỏi e mượn 3,5 triệu đồng với lý do là đóng tiền nhà. Anh ý hứa sẽ trả e trong vòng 15 ngày, e đã viết giấy nợ cho a ý và cũng lấy chữ ký và giấy phép tập lái xe của a ý..và sau quá 15 ngày e hỏi a ý trả tiền nhưng a ý nói chưa có... Rất nhiều lần e nói a ý trả..nhưng a ý cũng chưa đưa e bất cứ đồng nào..a ý còn lừa e đến hết chỗ này chỗ khác để đưa tiền nhưng đến nơi đều k gặp được..E đã rất ức chế khi a ý hứa hết lần này lần khác mà không chịu trả e. (tiền e k có nên cắm máy tính cho a ý mượn số tiền là 3,5 triệu). Tiền lãi của 3,5tr đồng giờ đã lên 4tr..cho e hỏi...e phải làm như thế nào để lấy lại số tiền đo..nếu đưa ra công an thì cần những thủ tục gì? Và e có bị mất phí nào k?..E chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Với nội dung trình bày như trên, chúng tôi hiểu bạn đang muốn đòi lại số tiền 3,5 triệu mà bạn đã cho vay. Giữa bạn và người vay có viết giấy nợ và nếu trong giấy nợ có ghi rõ thời hạn người vay phải trả nợ mà đên hạn này người đó không trả, khất lần khất lượt như bạn trình bày thì bạn có quyền viết đơn khởi kiện gửi tòa án với nội dung để đòi nợ. Vì bạn có giấy vay nợ chứng minh bạn có cho người kia vay số tiền 3,5 triệu, thời hạn phải trả tiền vay. Vụ việc này thuộc lĩnh vực dân sự đó là sự thỏa thuận tự nguyện của 2 bên khi cho nhau vay do vậy bạn không gửi đơn ra công an. Trường hợp yêu cầu của bạ được tòa án chấp nhận, người vay bắt buộc phải trả nợ và án phí sẽ do người đã vay tiền của bạn trả.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn