Ghi nơi sinh trong giấy khai sinh

Ngày hỏi:25/08/2015

Cho em hỏi một vấn đề về nơi sinh trong giấy khai sinh. Ở địa phương em có trẻ sinh năm 2006 đã được đăng ký khai sinh (nơi sinh trong khai sinh: Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức). Hiện tại bé nộp hồ sơ nhập học ở Tiền Giang thì trường học yêu cầu phải bổ sung thêm đuôi "Thành phố Hồ Chí MInh" vào khai sinh mới nhận hồ sơ nhập học. Vậy cho em hỏi cách ghi nơi sinh như vậy là đúng hay sai? Trường hợp này có hướng nào giải quyết không? Xin cảm ơn!

  • Chào bạn,

   Nơi sinh là nơi trẻ được sinh ra và nếu sinh tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thử Đức thì nơi cấp giấy khai sinh ghi như vậy là đúng như thông tin về nơi sinh ghi trong giấy chứng sinh về xác định nơi sinh cho trẻ.

   Riêng việc yêu cầu bổ sung như vậy của nhà trường là không hợp lý vì nơi sinh và nơi cư trú của trẻ có thể hoàn toàn khác nhau. Trẻ cấp 1, 2 đi học theo tuyến tức nà theo nơi mình cư trú (sổ hộ khẩu, sổ tạm trú...) và trong các loại giấy tờ đó đã xác định rõ về địa chỉ cư trú của trẻ nên vì cớ gì mà làm khó dễ về nơi sinh vì trẻ đâu có đi học theo tuyến của nơi sinh???

   Thân mến


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn