Gia đình bị quấy rối bằng tin nhắn

Ngày hỏi:20/01/2012

    Tôi muốn hỏi luật quấy rối bằng tin nhắn trong thời gian dài với tính chất phá hoại hôn nhân của người khác của một nhóm người.Số là tôi có một người con nuôi từ nhỏ nó không có mẹ chỉ có cha, rồi cha đứa bé đó cũng vừa mất do căn bệnh ung thư. Nên họ lấy cớ đó  nhăn tin cho chồng tôi nói tôi bỏ con. Và nhắn tin cho tôi là chồng tôi có bồ có con riêng như để chứng minh họ gọi điện cho tôi, rồi gọi điện cho gia đình chồng tôi nói. Trong một chút sơ ý họ đã nói ra chính người đó nhắn tin đó. Vậy xin hỏi luật sư tôi có thể khởi kiện họ không và luật như thế nào. Vì nếu không làm thì họ còn làm nữa nhằn tin và gọi điện cả đêm. Mong thư trả lời của luật sư.

  • Nếu bạn có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh là có người nhắn tin, gọi điện làm ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và hạnh phúc gia đình bạn thì bạn có thể khởi kiện để yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật. Bạn cũng có thể yêu cầu công an can thiệp hoặc yêu cầu tổng đài chặn các cuộc gọi đó.
   Tuy nhiên, nếu vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng hoặc có những chứng cứ rõ ràng thì mới có thể xử lý theo pháp luật được. Còn việc nhắn tin, gọi điện gây phiền phức thì rất nhiều nhưng đã đến mức phải xử lý về dân sự hoặc hình sự hay chưa thì phải xem xét. Để giải quyết triệt để và tận gốc vấn đề đó thì cách tốt nhất là bạn phải giải quyết dứt điểm được mâu thuẫn giữa bạn với người nhắn tin, gọi điện kia... Trước mắt bạn cứ báo các số đó đến tổng đài để yêu cầu can thiệp. Bạn cần thu thập thêm thông tin , bằng chứng về người đó và trình báo toàn bộ sự việc với công an để được giải quyết.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn