Gia hạn sổ tạm trú cần những giấy tờ gì?

Ngày hỏi:08/07/2020

Sổ tạm trú của tôi cuối tháng 7 này hết hạn nên tôi định đi gia hạn. Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Không biết thời gian giải quyết gia hạn sổ tạm trú là bao lâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 17 Thông tư 35/2014/TT-BCA thì trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày trước ngày hết thời hạn tạm trú bạn có trách nhiệm đến cơ quan Công an nơi đăng ký tạm trú để làm thủ tục gia hạn tạm trú.

   *Về hồ sơ gia hạn sổ tạm trú, bao gồm:

   - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

   - Sổ tạm trú;

   - Trường hợp bạn là học sinh, sinh viên, học viên ở tập trung trong ký túc xá, khu nhà ở của học sinh, sinh viên, học viên; người lao động ở tập trung tại các khu nhà ở của người lao động thì phải có văn bản đề nghị gia hạn tạm trú kèm theo danh sách.

   *Về thời gian giải quyết

   Theo Điểm b Khoản 2 Điều 17 Thông tư này thì thời hạn giải quyết gia hạn sổ tạm trú là 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

   Như vậy, bạn chuẩn bị các giấy tờ nêu trên để tiến hành thủ tục gia hạn sổ tạm trú. Thời gian giải quyết là 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn