Giải quyết ly hôn đơn phương

Ngày hỏi:05/05/2016

Tôi và chồng tôi kết hôn được 3 tháng nhưng chúng tôi đã sống ly thân được 2 tháng vì thường xuyên cãi nhau không giải quyết được. Tôi và chồng tôi chưa có con cũng không có tài sản chung gì. Cả 2 vợ chồng tôi đều làm việc ở TPHCM nhưng chưa đăng ký tạm trú vì vậy tôi đưa đơn ly hôn đơn phương ra tòa nơi chồng tôi thường trú là ở Huyện Phù Mỹ Tỉnh Bình Định nhưng tòa đã triệu tập 2 lần rồi và chồng tôi cố tình không chịu ra tòa. Tôi mong luật sư tư vấn giúp tôi, trường hợp chồng tôi nhất quyết không ra tòa để lấy lời khai thì việc ly hôn đơn phương của tôi có giải quyết được không và mất bao lâu, theo điều luật nào vì tôi có nhờ luật sư giải quyết nhưng luật sư của tôi lại bảo là nếu chồng tôi không ra tòa thì không giải quyết được ?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Căn cứ nội dung bạn cung cấp thì các bạn đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng có hộ khẩu ở ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định vì vậy Tòa án huyện Phù Mỹ thụ lý giải quyết vụ việc ly hô của hai bạn là đúng thẩm quyền. Việc chồng bạn đã được triệu tập của Tòa án 2 lần mà không đến Tòa để khai báo, không hợp tác giải quyết vụ việc thì Tòa án căn cư quy định của bộ luật TTDS 2004, sửa đổi, bổ sung 2011 để giải quyết theo thủ tục chung và vẫn tiến hành xét xử theo quy định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giải quyết ly hôn đơn phương
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn