Giám sát việc giám hộ được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995?

Theo dõi sự thay đổi của Giám sát việc giám hộ
Ngày hỏi:19/05/2018

Giám sát việc giám hộ được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Trọng Nguyên sinh sống và làm việc tại Vinh. Vì đáp ứng nhu cầu hiểu biết, tôi có tìm hiểu về việc giám sát giám hộ qua các thời kỳ. Tuy nhiên tôi không hiểu lắm vấn đề này nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Giám sát việc giám hộ được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 68 Bộ luật Dân sự 1995, giám sát việc giám hộ được quy định như sau:

   Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi người giám hộ cư trú và người cử người giám hộ được quy định tại Điều 72 của Bộ luật này có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra người giám hộ trong việc thực hiện giám hộ, xem xét, giải quyết kịp thời những đề nghị, khiếu nại của người được giám hộ liên quan đến việc giám hộ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về giám sát việc giám hộ. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Bộ luật Dân sự 1995. Rất mong những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn