Giành quyền nuôi con với người nước ngoài

Ngày hỏi:13/10/2011

Cho tôi hỏi, hiện chị tôi có 2 con, 1 bé mới 6 tháng, và 1 bé 6t, nếu li dị thì chị tôi có quyền giành nuôi đứa bé gái,và đêm về vn sống ko Anh rể tôi là công dân malay nhưng đi làm ở Singapo, nhưng việc làm cũng ko ổn định, bé 6 tháng tuổi thì ở với nội thế chị tôi được quyền nuôi bé 6t ko,và nhà ở malay thì sau khi cưới hai người mới mua,nhưng tiền đó là do chị tôi mượn của bà con nhưng căn nhà anh rể tôi đừng tên, thế nếu li dị thì căn nhà đó dc chia thế nào?  Mong dc luật sư tư vấn giùm!

  Nội dung này được Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Nếu tài sản ở Malaysia và người chồng ở Malaysia thì việc giải quyết có thể do pháp luật nước đó giải quyết. Không biết là chi bạn kết hôn ở đâu? Nếu kết hôn tại Việt Nam hoặc kết hôn ở Malay nhưng có làm thủ tục khai báo đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam thì có thể khởi kiện ly hôn tại Việt Nam. Trường hợp này sẽ giải quyết theo pháp luật Việt Nam. Nguyên tắc con dưới 36 tháng giao cho người mẹ nuôi dưỡng. Người mẹ muốn nuôi cả 2 con thì phải chứng minh mình có khả năng nuôi dạy 2 con tốt nhất cho điều kiện phát triển của con. Phần tài sản tại Malay do pháp luật Malya điều chỉnh.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giành quyền nuôi con
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn