Giao dịch dân sự vô hiệu do bị nhầm lẫn theo Bộ luật Dân sự 2015

Ngày hỏi:01/01/2017

Giao dịch dân sự vô hiệu do bị nhầm lẫn theo Bộ luật Dân sự 2015. Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào về Giao dịch dân sự vô hiệu do bị nhầm? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới Giao dịch dân sự vô hiệu do bị nhầm lẫn được quy định tại Bộ luật Dân sự 2015 ( Có hiệu lực từ ngày 01/1/2017).

   Theo đó, trường hợp giao dịch dân sự được xác lập có sự nhầm lẫn làm cho một bên hoặc các bên không đạt được mục đích của việc xác lập giao dịch thì bên bị nhầm lẫn có quyền yêu cầu Tòa án tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu.

   Tuy nhiên, giao dịch dân sự được xác lập có sự nhầm lẫn không vô hiệu trong trường hợp mục đích xác lập giao dịch dân sự của các bên đã đạt được hoặc các bên có thể khắc phục ngay được sự nhầm lẫn làm cho mục đích của việc xác lập giao dịch dân sự vẫn đạt được.

   (Điều 126 Bộ luật Dân sự 2015 )

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Giao dịch dân sự vô hiệu do bị nhầm lẫn được quy định tại Bộ luật Dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn