Giao dịch dân sự vô hiệu từng phần

Theo dõi sự thay đổi của Giao dịch dân sự vô hiệu từng phần
Ngày hỏi:01/01/2017

Giao dịch dân sự vô hiệu từng phần. Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em có một vấn đề muốn hỏi như sau. Em có thực hiện một hợp đồng xây dựng với 2 phần là Hợp đồng chính và phụ lục. Gần đây có thông báo phần phụ lục do vi phạm một số nguyên tắc về xây dựng nên có thể bị vô hiệu từng phần. Em thắc mắc không hiểu vô hiệu từng phần là sao ạ? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới Giao dịch dân sự vô hiệu từng phần được quy định tại Bộ luật Dân sự 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/1/2017).

   Theo đó, giao dịch dân sự vô hiệu từng phần khi một phần nội dung của giao dịch dân sự vô hiệu nhưng không ảnh hưởng đến hiệu lực của phần còn lại của giao dịch.

   (Điều 130 Bộ luật Dân sự 2015)

   Do đó, nếu Phụ lục hợp đồng của bạn có bị vô hiệu từng phần thì những quy định tại các phần khác vẫn có hiệu lực thi hành.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Giao dịch dân sự vô hiệu từng phần được quy định tại Bộ luật Dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giao dịch dân sự
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn