Giấy chuyển hộ khẩu được cấp cho công dân trong các trường hợp nào?

Ngày hỏi:18/05/2018

Giấy chuyển hộ khẩu được cấp cho công dân trong các trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Anh. Giấy chuyển hộ khẩu được cấp cho công dân trong các trường hợp nào? Tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về đăng ký thường trú, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là, giấy chuyển hộ khẩu được cấp cho công dân trong các trường hợp nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giấy chuyển hộ khẩu được cấp cho công dân trong các trường hợp được quy định tại Luật cư trú 2006 81/2006/QH11, cụ thể như sau:

   - Chuyển đi ngoài phạm vi xã, thị trấn của huyện thuộc tỉnh;

   - Chuyển đi ngoài phạm vi huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương; thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các trường hợp được cấp giấy chuyển hộ khẩu được cấp cho công dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này tôi có thể tìm hiểu vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Luật Cư trú 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn