Giấy đăng ký kết hôn tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kì

Ngày hỏi:11/12/2014

Tôi tên là Oanh, hiện đang ở Thổ Nhỹ Kì với visa du lịch 3 tháng. Tôi đang chuẩn bị hồ sơ đăng kí kết hôn với chồng tôi _ là công dân Thổ tại cơ quan hộ tịch Thổ. Bước đầu tiên là tôi phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ gồm có : "giấy khai sinh và giấy chứng nhận độc thân " để nộp cho đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kì. Nhưng vấn đề ở đây là : do một số vấn đề cá nhân nên trong mục " Giấy này được cấy để: " có nội dung là cấp để tôi đi du lịch nước Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng trong mục "Tình trạng hôn nhân:" có ghi tôi là độc thân, chưa kết hôn với ai lần nào. Do vậy Mục đích của tờ giấy chứng nhận độc thân nó khác với mục đích kết hôn. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, liệu có vấn đề nào khi tôi nộp hồ sơ đăng kí vớ tờ giấy chúng nhận độc thân đó để được cấp giấy đăng kí kết hôn tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ không?

  • Tờ giấy xác nhận mà cơ quan chức năng của VN cấp cho bạn là nhằm mục đích đi du lịch chứ không nhằm mục đích đăng ký kết hôn ở nước ngoài nên tất nhiên là bạn không thể sử dụng trái mục đích được cấp được vì như thế thì cơ quan tại nước sở tại sẽ không chấp nhận hồ sơ của bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đăng ký kết hôn
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn