Giấy ghi nợ sắp hết hiệu lực nhưng chưa đòi được nợ, có thể kiện không?

Ngày hỏi:24/11/2014
Tôi cho bà A vay khoản tiền 80 triệu đồng kể từ năm 2009 để bà A kinh doanh. hai bên có ghi giấy tay,có đầy đủ chữ ký,cam kết trong vòng 5 năm bà A sẽ trả lại cho tôi đầy đủ số tiền trên. đến nay tôi có nhiều lần nhắc bà A về số tiền nhưng bà A vẫn trả lời là chưa có đủ tiền để trả trong khi hết năm 2014 thì giấy ghi nợ sẽ hết hiệu lực, bà A vẫn chưa trả cho tôi một đồng nào. Vậy các luật sư có thể cho tôi hỏi tôi phải làm gì khi giấy nợ ghi tay trước đó hết hiệu lực mà bà A vẫn chưa trả tiền cho tôi. Tôi có thể khởi kiện ra tòa để tạo áp lực cho bà A trả tiền được hay không? Mong nhận được câu trả lời sớm của các luật sư Tôi xin chân thành cảm ơn. Thân chào!
  • Nội dung bạn hỏi, Ban tư vấn Công ty Luật Hưng Nguyên xin trả lời như sau:

   Việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản giữa các Bên phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về công chứng, chứng thực. Trường hợp các bên không thực hiện đúng theo quy định có nghĩa là hợp đồng giữa các bên chưa có hiệu lực pháp luật. Một trong các bên có quyền khởi kiện ra toà án nhân dân nơi có bất động sản để được giải quyết theo đúng quy định pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn