Giấy tay nền nhà

Ngày hỏi:23/06/2014

Dạ cho em hỏi là nhà em có một nền nhà nhưng chưa có sổ đỏ, chỉ có tờ giấy viết bằng tay do người chị thứ 2 con của người cô thứ 2 làm giấy là có cho gia đình em nền nhà tui em đang sinh song, có chữ ký của ông bà nội, cô 6, cô 2 và đã được bên ấp chứng nhận. Vậy cho em hỏi là nếu tranh trấp thì gia đình có phải dọn đi không và có được đền bù vì không?

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Như bạn nêu thì hồ sơ về việc cho tặng chưa đáp ứng yêu cầu của pháp luật nên chưa được pháp luật thừa nhận, bảo hộ. Các bên là người trong gia đình nên tốt nhất ưu tiên sự thông cảm lẫn nhau và cố gắng thương lượng. Trường hợp tranh chấp phải đưa ra cơ quan có thẩm quyền giải quyết thì các bên có trách nhiệm thi hành theo phán quyết của cơ quan đó. Trong trường hợp bạn phải trả lại đất thì bạn có cơ sở để yêu cầu người cho bồi thường thiệt hai do việc di dời các tài sản bạn đã xây dựng trên khu đất đó cũng như các chi phí liên quan khác, ví dụ công sức làm tăng giá trị đất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn