Giấy tờ cần xuất trình khi ra vào khu vực biên giới.

Ngày hỏi:06/05/2015

Kính chào luật sư; Em có một vấn đề nhỏ hơi băn khoăn bấy lâu nay muốn nhờ Luật sư giải thích hộ em như sau: Khi vào khu vực biên giới hay vành đai biên giới, bản thân cần xuất trình giấy tờ tùy thân. Vậy, chỉ cần xuất trình để đăng ký vào khu vực biên giới hay phải đưa chứng minh nhân dân cho cán bộ kiểm soát giữ ạ? Em xin cảm ơn./.

  • Khi bạn vào khu vực biên giới hay vành đai biên giới là những khu vực đặc biệt cần sự kiểm tra chặt chẽ về mặt thủ tục và giấy tờ tùy thân của những cá nhân ra vào theo quy định của Luật xuất nhập cảnh. Theo đó, nếu bạn vào những khu vực này để đi qua biên giới thì cần xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân cần thiết để cán bộ kiểm tra hợp lệ mới cho qua còn nếu bạn chỉ vào khu vực này để thực hiện công việc nhưng không đi qua biên giới thì khi xuất trình giấy tờ tùy thân, cán bộ kiểm soát có thể giữ để khi bạn xong việc quay trở ra thì sẽ trả lại để quan ra về tùy tình hình, điều kiện và quy định kiểm soát.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn