Giấy tờ đảm bảo quyền tài sản sau khi ly hôn

Ngày hỏi:16/09/2012

Kính chào các vị luật sư! Tôi tên Ngọc, 23t, nay tôi có việc cần đến sự tư vấn. Ba mẹ tôi kết hôn đã gần 30 năm, có 2 người con là anh trai và tôi. Nay ba tôi có vợ bé, ông quyết định ly hôn và đồng ý giao hết tài sản lại cho mẹ tôi, ông chỉ lấy chiếc xe wave (mẹ tôi cũng chấp thuận điểu này). Tôi xin được hỏi là tôi cần làm những loại giấy tờ gì để đảm bảo chắc chắn rằng sau này (ngay cả khi ba mẹ tôi chưa ly hôn) ba tôi không còn quyền hay tranh chấp số tài sản này nữa (kể cả việc sau này ba tôi có con riêng). Tôi xin chân thành cảm ơn và mong nhận được sự tư vấn!

  • Theo quy định của pháp luật hiện hành thì vợ chồng có thể thỏa thuận chia tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, chia khi ly hôn và chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn. Đối với những tài sản phải đăng ký quyền sở hữu (nhà đất, phương tiên giao thông..) thì việc thỏa thuận chia tài sản chung vợ chồng phải được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực và đăng ký sang tên theo quy định pháp luật.

   Do vậy, để giải quyết dứt điểm vấn đề tài sản chung của cha mẹ bạn thì cần lập văn bản thỏa thuận chia tài sản chung vợ chồng, với những tài sản có đăng ký quyền sở hữu thì phải công chứng văn bản thỏa thuận chia tài sản và đăng ký sang tên theo quy định pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn