Giấy ủy quyền của công ty (Singapore) cho VPĐD tại Việt Nam

Ngày hỏi:20/06/2013

Xin chào luật sư, - VPDD tại Việt Nam được thành lập 1 năm rồi. Khi thành lập Cty mẹ bên Singapore có ký hợp đồng thuê nhà tại Việt Nam (thời hạn 1 năm). - Bây giờ công ty mẹ muốn VPDD ký thay hợp đồng thuê nhà thì có đựơc không? Nếu được thì Công ty mẹ có cần làm giấy ủy quyền cho trưởng VPDD thuê không? Mẫu giấy ủy quyền như thế nào?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Văn phòng đại diện theo quy định của luật thương mại 2005 là cơ quan thuộc công ty có chức năng làm đại diện không có chức năng ký kết hợp đồng, kinh doanh sản phẩm. Việc ký kết hợp đồng thuê trụ sở thì phải phân biệt như sau. Nếu ký kết dưới danh nghĩa là Văn phòng đại diện thì Trường Văn phòng đại diện là người trực tiếp ký kết văn bản hợp đồng thuê trụ sở, gia hạn thuê trụ sở. Trường hợp nếu ký kết dưới danh nghĩa công ty mẹ thì người đại diện của công ty mẹ sẽ ký hợp đồng hoặc có thể ủy quyền bằng văn bản cho Trưởng VPĐD ký kết hợp đồng với chủ cho thuê nhà.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn