Giấy Ủy quyền được mua nền tái định cư

Ngày hỏi:16/06/2011

- Tôi có 1 người bạn bị thu hồi đất, Theo Quyết định thu hồi đất, có nội dung là người bị thu hồi đất được quyền mua 1 nền tái định cư trong khu Dân cư do nhà nước đầu tư với giá ưu đãi. Người bạn này đến Phòng Công chứng Ủy quyền lại cho tôi được quyền thực hiện các thủ tục bắt thăm mua nền, nộp tiền, đứng tên trên quyền sử dụng và được quyền ký hợp đồng chuyển nhượng sau khi có giấy chứng nhận QSDĐ của nền trên. - Như vậy, nội dung Ủy quyền có đúng pháp luật không? Trường hợp nầy Ủy quyền khi cho có GCN QSDĐ? - Trường hợp, trong thời gian thực hiện thủ tục thì người bạn của tôi thay đổi nội dung Ủy quyền có được không? Tôi phải ràng buộc điều kiện gì trong hợp đồng Ủy quyền để tránh việc người bạn tôi thay đổi ủy quyền?

  Nội dung này được Luật sư Đặng Đức Trí tư vấn như sau:

  • Theo pháp luật Việt Nam hiện hành thì không có uỷ quyền đứng tên dùm trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Không biết phòng công chứng nào kí uỷ quyền có nội dung này ?
   Người uỷ quyền có quyền thay đổi nội dung uỷ quyền, không tiếp tục uỷ quyền nữa...


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn