Giấy xác nhận đăng ký kết hôn lần đầu đề thực hiện thủ tục sang tên bất động sản

Ngày hỏi:24/04/2015

Em có hộ khẩu thường trú tại Ninh Bình, Thị trấn Thiên Tôn Em có sổ đỏ mảnh đất tại huyện Thanh Trì - hà Nội năm 2010 từ khi còn độc thân, hiện tại em vừa lấy vợ và đăng ký kết hôn tại phường dịch vọng, cầu giấy ngày 11/02/2015 và là lần kết hôn đầu tiên của em. Nay em chuyển nhượng sổ đỏ đó cho người khác, và bên mua tiến hành thủ tục sang tên. Bên mua có yêu cầu em xin "giấy xác nhận đăng ký kết hôn lần đầu" đề thực hiện thủ tục sang tên. Tuy nhiên, khi đến phường Dịch vọng xin, thì phường trả lời giấy này phải về địa phương (tức là Ninh bình) cấp. Khi e về ninh bình xin tại UB thị trấn thì thì trấn nói không cấp cho em được vì vừa cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đi đăng ký kết hôn lần 1 ngày 11/2/15. và không ai cấp cái gọi là "giấy xác nhận kết hôn lần đầu" Em rất băn khoăn về thủ tục này, không hiểu rõ cụ thể ai đúng, ai sai và phải làm thế nào. Rất mong các luật sư tư vấn giúp em ạ, Trân trọng cảm ơn,

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Theo bạnh trình bày thì tài sản cùa bản (cụ thể là mảnh đất) được có trước khi đăng ký kết hôn là tài sản riêng của bạn. Nếu bạn đã làm thủ tục nhập vào tài sản chung vợ chồng thì khi bán đất mới cần có sự đồng ý của cợ chồng và có đăng ký kết hôn của vợ chồng để xác nhận.

   Trường hợp bạn chưa đăng ký kết hôn thì không cần, chỉ cần có sự đồng ý của bạn thì bạn cùng với bên bán có thể ra văn phòng công chứng để công chứng hợp đồng mua bán của hai bên. Sau đó tiến hành sang tên bình thường.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn