Giấy xác nhận mất CMND và bằng lái của UBND xã có làm được Giấy phép lái xe không?

Ngày hỏi:06/09/2019

Cho em hỏi: Em mất CMND, bằng lái, nhưng em không có Sổ hộ khẩu, em đã nhờ UBND xã làm giấy xác nhận nhận mất CMND và bằng lái. Vậy cho hỏi em có làm lại được giấy phép lái xe không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe, cụ thể như sau:

   - Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

   - Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

   - Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

   - Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

   Theo thông tin bạn cung cấp bạn mất CMND, không có hộ khẩu (mất) như vậy khi đi làm lại giấy phép lái xe bạn có thể dùng hộ chiếu còn thời hạn. Giấy xác nhận xác nhận nhận mất CMND và bằng lái của UBND cấp xã không dùng thay thế CMND. Vậy nên Giấy xác nhận xác nhận nhận mất CMND và bằng lái không làm được Giấy phép lái xe.

   Ban biên tập phản hồi bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn