Gửi bản án, quyết định phúc thẩm trong tố tụng dân sự

Ngày hỏi:23/06/2018

Gửi bản án, quyết định phúc thẩm trong tố tụng dân sự được thực hiện như thế nào? Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong năm 2015 thì việc gửi bản án, quyết định phúc thẩm trong tố tụng dân sự được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Xin chân thành cảm ơn và kính chúc Quý Ban biên tập nhiều sức khỏe! Thu Trang (thu_trang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc gửi bản án, quyết định phúc thẩm trong tố tụng dân sự được thực hiện theo quy định tại Điều 281 Bộ Luật tố tụng dân sự 2004 như sau:

   Trong thời hạn mười lăm ngày kể từ ngày ra bản án, quyết định phúc thẩm, Toà án cấp phúc thẩm phải gửi bản án, quyết định phúc thẩm cho Toà án đã xét xử sơ thẩm, Viện kiểm sát cùng cấp, cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền, người đã kháng cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc kháng cáo, kháng nghị hoặc người đại diện hợp pháp của họ.

   Trong trường hợp Toà phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao xét xử phúc thẩm thì thời hạn này có thể dài hơn nhưng không quá hai mươi lăm ngày.

   Trên đây là nội dung quy định về việc gửi bản án, quyết định phúc thẩm trong tố tụng dân sự. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ Luật tố tụng dân sự 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn