Gửi quyết định giám đốc thẩm trong Tố tụng Dân sự được quy định ra sao?

Ngày hỏi:04/07/2018

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Ái Bình sinh sống và làm việc tại Tiền Giang. Để hoàn thiện bài báo cáo của mình tôi có tìm hiểu về Bộ luật Tố tụng Dân sự giai đoạn 2004-2014. Tuy nhiên, dù cũng đã có nghiên cứu những vẫn còn nhiều vấn đề chưa rõ lắm, nhờ anh/chị hỗ trợ, cụ thể: Theo Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004, gửi quyết định giám đốc thẩm trong Tố tụng Dân sự được quy định ra sao? Mong là sớm nhận được câu trả lời từ các bạn, cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Gửi quyết định giám đốc thẩm trong Tố tụng Dân sự được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự 2004 24/2004/QH11, Gửi quyết định giám đốc thẩm được quy định như sau:

   Trong thời hạn năm ngày làm việc kể từ ngày ra quyết định, Hội đồng giám đốc thẩm phải gửi quyết định giám đốc thẩm cho:

   1. Đương sự và những người khác có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan theo quyết định giám đốc thẩm;

   2. Toà án ra bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật bị kháng nghị;

   3. Viện kiểm sát cùng cấp, cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Gửi quyết định giám đốc thẩm vụ án dân sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bác.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn