Hạch toán xây lắp

Ngày hỏi:26/07/2011

Trong tháng 10/2010 công ty em đã hoàn thành 1 công trình xấy lắp và đã được hạch toán hết vào năm 2010, nhưng thời hạn bảo hành hợp đồng vẫn còn. Năm 2011, vào tháng 5, công trình có một số chỗ cần phải sửa chữa. Vậy chi phí sửa chữa này em có được hạch toán vào công trình trên không? Công ty em là 1 công ty nhỏ, nên thi thoảng mới phải photo tài liệu, nhưng số tiền photo thường dưới 100.000đ. Chủ cửa hàng photo viết giấy biên nhận thanh toán, vậy giấy biên nhận này có được tính vào chi phí không? Nếu có, thì được hạch toán như thế nào?

Nội dung này được Dân luật tư vấn như sau:

  • 1. Chi phí bảo hành được đưa vào chi phí hợp lýxác định chịu thuế TNDN, nhưng chỉ đưa vào giá thành công trình ( nếu trước đây bạn đã trích trước chi phí này. Bây giờ chi)
    2. Luật thuế TNDN và quy định về quản lý và sử dụng hóa đơn yêu cầu chi phí hợp lý phải có hóa đơn, trừ một số trường hợp mua hàng của người không kinh doanh.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn