Hàng xóm sử dụng chung tường thì xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:05/10/2011

Xin chào, Xin luật sư giải đáp giúp tôi chút thắc mắc. Hiện tại cạnh nhà tôi ngày trước là mảnh đất của chú tôi ở, nhưng nay đã bán cho người khác, và ngày trước chú tôi có sử dụng tường nhà tôi và xây nhà vệ sinh bằng cách tận dụng bức tường của nhà tôi xây, vậy nay nếu người mua đất khác tới mua và ở đó thì cho tôi hỏi gia đình tôi yêu cầu chủ nhà đập bỏ cái wc cũ, và xây thành bức tường riêng của họ như vậy có đúng hay ko, và có quyết định nào liên quan tới việc này hay ko, và nếu như chủ nhà mới ko xây dựng bức tường riêng của nhà họ mà vẫn tiếp tục sử dụng tường nhà tôi thì điều đó có đúng hay ko, Mong luật sư giải đáp giúp tôi. Chân thành cám ơn

  Nội dung này được Luật sư Phan Thanh Thy - Văn phòng luật sư Hữu Luật tư vấn như sau:

  • Trong giấy chứng nhận QSHNƠ & QSDĐƠ luôn có ghi chú tường riêng hoặc chung. Nếu tường riêng, khi xây dựng mới lại nhà, chủ sở hữu có quyền đập bỏ. Như vậy, vấn đề là ai là chủ sở hữu mới có quyền quyết định. Do vậy, căn cứ vào chủ quyền nhà mới có thể xác định ai là chủ sở hữu bức tường, từ đó có cách giải quyết hợp tình, hợp lý.
   Bạn xem lại GCN xem sao.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn