Hành vi livestream phim chiếu trong rạp lên trên trang mạng xã hội sẽ bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:16/11/2017

Hành vi livestream phim chiếu trong rạp lên trên trang mạng xã hội sẽ bị xử phạt thế nào? Hành vi livestream phim chiếu trong rạp trên trang mạng xã hội sẽ bị xử phạt thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Viết Bảo là cộng tác viên của các tờ báo có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Hành vi livestream phim chiếu trong rạp trên trang mạng xã hội theo quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt thế nào?  Tôi có thể  tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi livestream phim chiếu trong rạp lên trên trang mạng xã hội sẽ bị xử phạt thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Với câu hỏi của bạn Ban biên tập xin giải đáp như sau:

   Trong các rạp chiếu phim, thường trước khi khán giả xem phim đều được phổ biến quy định không sử dụng các thiết bị ghi hình, điện thoại. Việc quay lén trong rạp chiếu phim là đã vi phạm quy định, nội quy của rạp chiếu phim. Việc này sẽ bị xử phạt theo quy định của rạp chiếu phim đó. Trường hợp người quay lén dù có hay không mục đích phán tán nội dung đã quay lên các trang mạng xã hội thì đây đều là hành vi vi phạm pháp luật.

   Và tại Điều 27 Nghị định 131/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan, quy định cụ thể như sau:

   1. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng đối với hành vi sao chép bản ghi âm, ghi hình mà không được phép của chủ sở hữu quyền của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình.

   2. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc dỡ bỏ bản sao bản ghi âm, ghi hình dưới hình thức điện tử, trên môi trường mạng và kỹ thuật số hoặc buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại Khoản 1 Điều này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về câu hỏi của bạn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 131/2013/NĐ-CP và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mạng xã hội
  Mạng xã hội trực tuyến
  An ninh mạng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn