Hệ thống đăng ký biện pháp bảo đảm trực tuyến hoạt động như thế nào?

Ngày hỏi:19/09/2017

Hoạt động của hệ thống đăng ký biện pháp bảo đảm trực tuyến được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên khoa Luật, trường Đại học Mở TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về hồ sơ, thủ tục thực hiện đăng ký biện pháp bảo đảm. Qua một số tài liệu, em được biết, hiện nay việc đăng ký biện pháp bảo đảm có thể được tiến hành đăng ký trực tuyến. Vậy theo quy định pháp luật hiện hành thì hệ thống đăng ký biện pháp bảo đảm trực tuyến hoạt động như thế nào? Nội dung này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Lữ Đức Lập (0904****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Từ ngày 15/10/2017, Nghị định 102/2017/NÐ-CP về đăng ký biện pháp bảo đảm chính thức có hiệu lực thi hành. Nghị định này quy định thủ tục đăng ký biện pháp bảo đảm, cung cấp thông tin về biện pháp bảo đảm bằng tài sản (sau đây gọi chung là đăng ký cung cấp thông tin về biện pháp bảo đảm); quản lý nhà nước về đăng ký biện pháp bảo đảm.

   Theo đó, hoạt động của hệ thống đăng ký biện pháp bảo đảm trực tuyến là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Nghị định 102/2017/NÐ-CP đăng ký biện pháp bảo đảm. Cụ thể như sau:

   1. Hệ thống đăng ký trực tuyến phải được vận hành liên tục, an toàn, chính xác.

   2. Cơ quan quản lý hệ thống đăng ký trực tuyến thực hiện việc duy trì hoạt động, đảm bảo an toàn và an ninh thông tin của hệ thống đăng ký trực tuyến theo quy định của pháp luật.

   Trường hợp hệ thống đăng ký trực tuyến phải tạm ngừng hoạt động để bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp hoặc vì những lý do khác, thì cơ quan quản lý hệ thống đăng ký trực tuyến phải thông báo công khai, kịp thời về lý do và thời gian dự kiến cho hệ thống hoạt động trở lại.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về hoạt động của hệ thống đăng ký biện pháp bảo đảm trực tuyến. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 102/2017/NÐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn